google-site-verification=xOCnD7mAqhy3Iru1UOx-EinbDYJAL44V7HjOMQYQxDI

3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay

3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay

3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay

3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay

3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay
3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay

3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay

Trong sự bận rộn, vội vàng của cuộc sống hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cách tìm lại cảm giác cân bằng và thanh tịnh bằng việc thưởng thức các bữa ăn tại nhà hàng chay. Để có thể tạo được ấn tượng, thu hút khách tới nhà hàng thì việc thiết kế nội thất nhà hàng chay vô cùng quan trọng các bạn ạ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những ai đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này 3 tiêu cơ bản khi thiết kế nội thất nhà hàng.

Xác định tiêu chí thiết kế kiến trúc nhà hàng chay

Yêu cầu cơ bản đầu tiên để đưa ra được ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng chay, việc đầu tiên chúng ta cần phải xác định được chính là ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà hàng. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản.

Đưa ra phong cách thiết kế kiến trúc nhà hàng

Yêu cầu đầu tiên và bắt buộc mà các bạn cần phải làm chính là đưa ra phong cách thiết kế kiến trúc nhà hàng, khi đưa ra được phong cách rồi thì các bạn mới tính toán, bố trí được nội thất nhà hàng hợp lý. Do đó, dựa vào ý tưởng kinh doanh của mình thì các bạn nên xác định được phong cách kiến trúc nhà hàng sẽ theo dạng cổ điển, sân vườn hay hiện đại,... Tùy vào phong cách kiến trúc, các bạn sẽ được kiến trúc sư tư vấn việc sử dụng vật liệu nào phù hợp để giúp nội thất nhà hàng của bạn trở nên nổi bật.

Không gian phân bố phù hợp

Khi đã có được ý tưởng của phong cách kiến trúc nhà hàng, dựa vào đó chúng ta sẽ đưa ra cách phân bố khu vực không gian sao cho phù hợp. Theo đó, yêu cầu dành cho nhà hàng ăn chay thì không gian ăn uống cần có diện tích rộng và rộng hơn nhiều so với thiết kế nhà hàng dạng ăn uống khác.

Lý giải cho điều này là bởi, khi tìm tới nhà hàng chay khách hàng luôn mong muốn có được không gian thư thái, bình yên để họ có cảm giác thanh thản từ trong sâu thẳm tâm hồn. Vì thế mà thiết kế một không gian nhà hàng rộng, có sự thông thoáng và sạch sẽ là yêu cầu cơ bản.

Bên cạnh đó, không gian thiết  kế nhà hàng chay cũng phải mang tới cảm giác yên tĩnh, đánh thức được những giá trị tâm hồn trong mỗi con người, hòa hợp tự nhiên, tránh đi sự ồn ào, xô bồ của cuộc sống bộn bề. Đó cũng chính là triết lý mà nhà Phật hướng tới.

3 tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng chay

3 tiêu chí cơ bản thiết kế nội thất nhà hàng chay cần phải tuân thủ là: màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất - cách bài trí. Trong đó:

Màu sắc: Nhà hàng chay phục vụ đối tượng khách ăn chay là chính,vì thế các bạn cần chọn màu sơn nội - ngoại thất nhà hàng mình có tính mát như màu xanh nhạt, màu trắng, hay màu sắc của nhà hàng cổ điển phong cách Trung Quốc... Với những màu sắc này, nó giúp cho không gian nhà hàng chay trở nên mộc mạc, giản dị và giúp cho khách hàng cảm nhận được sự thanh tịnh trong thiết kế nội thất nhà hàng chay của bạn.

Ánh sáng: Đối với nhà hàng chay thì ánh sáng là cơ sở giúp cho khách hàng cảm nhận được sự thư giãn, yên tĩnh khi thưởng thức món ăn. Vì thế, các bạn trong thiết kế nhà hàng của mình các bạn cần sử dụng ánh sáng sao có được vẻ mộc mạc, giản dị và có dấu ấn thiên nhiên. Cách làm hiệu quả nhất chính là việc bạn cần tối đa hóa ánh sáng tự nhiên hoặc nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo thì bạn nên sử dụng ánh sáng trắng tạo lên không gian mát mẻ.

Nội thất và cách bài trí: Dựa vào đối tượng, lứa tuổi của khách hàng mà các bạn lựa chọn phong cách nội thất cho nhà hàng chay của mình. Tuy nhiên, với chất liệu nội thất nào thì cách bài trí các bạn cũng cần phải đạt tiêu chí rộng rãi. Với nội thất bằng gỗ, bằng đá,… sẽ giúp làm nổi bật lên thiết kế nhà hàng chay của các bạn đó nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 3 tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng chay, chúng tôi mong muốn tư vấn cho bạn đọc. Hy vọng, từ nội dung bài viết sẽ giúp cho các bạn có được ý tưởng hoàn hảo trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi khi cần được tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng nhà hàng nhé.

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Sáng Sang

Địa chỉ: Số 30, Đường D5, Khu Dân Cư K8, Khu 8, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương , Việt Nam

Tel: (0274) 3856992, 0838 567 503, 0976 669 286, 0938 187 313

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Văn phòng Bình Dương

Địa chỉ: 668, KP7, P.Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 385 6993 hoặc 0868 567 503 (Mr. Quang)

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0702 472 154 hoặc 0907 212 879 (Mr. Trường)

Email: sangsangmientrung@gmail.com

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook