google-site-verification=xOCnD7mAqhy3Iru1UOx-EinbDYJAL44V7HjOMQYQxDI

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom
4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom

Showroom chính là nơi mà một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, nhà sản xuất sử dụng trưng bày sản phẩm, quảng bá hình ảnh của mình. Vì thế, thiết kế một showroom có tính thẩm mỹ, sự đột phá trong việc trưng bày sản phẩm có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiểu rõ điều này, với kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nhiều công trình Showroom. Nên trong bài viết này sangsanginco sẽ gợi ý cho bạn đọc 4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom, các bạn nên tham khảo và nắm được.

Xác định phong cách chủ đạo

Xác định phong cách chủ đạo chính là nguyên tắc, tiêu đầu tiên và quan trọng nhất. Phong cách các bạn lựa chọn cho Showroom sẽ quyết định đến không gian của Showroom, như vậy dựa vào loại hình, sản phẩm kinh doanh mà khách hàng sẽ đưa ra cho Showroom của mình phong cách thiết, cách trang trí.

Phong cách các bạn lựa chọn cần phải làm nổi bật lên tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho Showroom. Trong đó:

- Showroom dùng để bán thời trang, mỹ phẩm thì phong cách chủ đạo cần nhẹ nhàng, quyến rũ và tinh tế.

- Showroom để trưng bày, bán sản phẩm là mô tô phân khối lớn thì cần phải thể hiện được tính thẩm mỹ, đẳng cấp và đặc thù của sản phẩm là khỏe khoắn, bụi bụi.

Dù lựa chọn phong cách nào, thì cũng cần luôn đưa tiêu chí “tôn trọng, nâng niu, tôn giá trị của sản phẩm và thể hiện tính chuyên nghiệp” ở trong hoạt động kinh doanh các bạn nhé. Khi đã xác định được phong cách chủ đạo cho Showroom, các bạn sẽ mường tượng ra được mình cần chuẩn bị những gì, đưa ý tưởng ra cho bên thiết kế để họ tư vấn với một mức phí “OK” nhất.

Bố trí không gian trong thiết kế Showroom

Nguyên tắc thứ hai chính là không gian của Showroom, do đó khi thiết kế Showroom yêu cầu về sự thông thoáng, rộng mở luôn phải được đảm bảo. Vì Showroom là nơi sẽ trưng bày sản phẩm, một không gian thỏa mái, rộng rãi, cân đối giữa lối đi, quầy, kệ trưng bày sẽ tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng khi bước chân vào.

Ở mỗi không gian khác nhau, các bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để mỗi không gian, khu vực trưng bày sản phẩm sẽ có diện tích phù hợp. Tất cả những điều này có vai trò quan trọng bởi nó đều hướng đến phục vụ khách hàng, khách hàng của bạn có cảm thấy thoải mái để trải nghiệm sản phẩm của bạn thì bạn mới có cơ hội thành công.

Bố trí sản phẩm trưng bày

Bố trí sản phẩm trưng bày, đây có lẽ được xem là yếu tố cốt lõi nhất trong Showroom. Theo đó, mỗi sản phẩm cần phải được bố trí theo bố cục hợp lý, thuận tiện và để khách hàng dễ tìm kiếm. Sản phẩm lựa chọn trưng bày vừa đủ, có tính chọn lọc và trọng tâm. Tránh việc trưng bày một cách dàn trải, điều này sẽ gây cho khách hàng tâm lý khó chịu, nản mỗi khi tìm mua sản phẩm.

Ví dụ: Showroom bán quần áo thì chia theo khu nào váy, khu nào bán quần áo. Showroom bán điện thoại thì nên sắp xếp sản phẩm theo hãng sản xuất, kèm theo giá,… điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm và lựa chọn.

Hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí

Ở trong mọi không gian thì hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí luôn có một vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với Showroom. Thực tế, hệ thống đèn chiếu sáng và cách sử dụng ánh sáng trong Showroom đã góp phần nâng cao hình ảnh của sản phẩm lên tầm cao mới.

Mặc dù đèn chiếu sáng và ánh sáng quan trọng thật, nhưng chúng ta không được sử dụng tùy tiện các bạn nhé. Dựa vào diện tích không gian, hình dáng không gian, cách bố trí nội thất, kệ, quầy tủ và sản phẩm trưng bày để lựa chọn số lượng bóng đèn, loại ánh sáng và vị trí đặt đèn sao cho hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả chiếu sáng cũng như trang trí tối ưu nhất.

Trong thiết kế showroom nào hầu như cũng phải có trần. Đối với khu vực này, các kiến trúc sư khuyên chủ đầu tư nên sử dụng đèn Led. Đèn led có cường độ ánh sáng lớn, tiết kiệm điện và có tuổi thọ cao.

Đó chính là 4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế Showroom mà xay dung sang sang mong muốn bạn đọc nắm được, để hiểu rõ quy trình của một Showroom. Các bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để nhận tư vấn về dịch vụ và báo giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ gửi về

Công Ty TNHH Sáng Sang 

Địa chỉ: Số 30, Đường D5, Khu Dân Cư K8, Khu 8, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương , Việt Nam

Tel: (0274) 3856992, 0838 567 503, 0976 669 286, 0938 187 313

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Văn phòng Bình Dương

Địa chỉ: 668, KP7, P.Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 385 6993 hoặc 0868 567 503 (Mr. Quang)

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0702 472 154 hoặc 0907 212 879 (Mr. Trường)

Email: sangsangmientrung@gmail.com

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook