google-site-verification=xOCnD7mAqhy3Iru1UOx-EinbDYJAL44V7HjOMQYQxDI

Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ

Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ

Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ

Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ

Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ
Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ

Những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ

Để tạo được khoảng không gian xanh mát, thư thái sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi thì việc có sân vườn trong gia là điều rất nhiều gia đình ước muốn. Tuy nhiên, để có diện tích lớn cho việc làm sân vườn là điều khó khăn cho rất nhiều gia đình ở thành phố. Là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế xây dựng nhà phố uy tín trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi cho các bạn những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ.

Sân vườn có một vai trò quan trọng trong cuộc sống, ngôi nhà của chúng ta. Sân vườn không chỉ giúp điều hòa không khí, nó còn là một không gian xanh vô cùng lý tưởng để chúng ta hòa mình vào. Để hiểu rõ hơn về vai trò của sân vườn, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Vai trò của sân vườn đối với ngoại thất hiện đại. Dưới đây là sẽ là một ý tưởng để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ, các bạn hãy tham khảo nhé, đó là thông tin rất hay và thiết thực giúp các bạn có thể tạo ra được một khoảng không gian xanh cho ngôi nhà của mình đó.

Các dạng sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ

Vì nhà có diện tích nhỏ nên các dạng sân vườn phù hợp nhất mà chúng ta nên áp dụng là thiết kế sân vườn dạng đứng, thiết kế khu vườn tiểu cảnh mini ở lối vào. Dưới đây là nội dung cơ bản về những dạng này, các bạn tham khảo nhé.

Thiết kế sân vườn dạng đứng

Thiết kế sân vườn dạng đứng là phong cách hiện đại, tiết kiệm diện tích nhất hiện nay. Với cách này các bạn có thể tạo ra một bộ khung gỗ đặt chậu cây cảnh lên trên hoặc là treo chậu cây lên cao, cách này giúp cho ngôi nhà có diện tích hạn chế hoặc không có khoảng trống cho sân vườn có được vườn cây cảnh như ý mình.

Với thiết kế này, điểm hạn chế của nó là khá tốn kém về tiền bạc, mất nhiều thời gian chăm sóc. Do đó, các bạn nên suy nghĩ kỹ xem bản thân và gia đình có đủ thời gian chăm sóc cây cảnh hay không trước khi lựa chọn cách này.

Thiết kế khu vườn tiểu cảnh mini ở lối vào

Nếu như không gian của gia đình bạn không phải là quá chật hẹp, để có sân vườn trong nhà thì các bạn nên thiết kế một khu vườn tiểu cảnh mini ở ngay lối vào nhà. Tại tiểu cảnh mini này các bạn có thể thiết kế với nhiều khung hình khác nhau, có thể kết hợp nhiều loại cây, có thác nước nhỏ cũng được.

Với thiết kế sân vườn ngay lối vào, nó giúp cho không gian ngôi nhà bạn xanh ngay từ ngoài đi vào. Bên cạnh đó việc chăm sóc cây cũng thuận tiện, dễ dàng hơn nhé các bạn.

Cách tạo điểm nhấn cho sân vườn

Vì thiết kế sân vườn cho nhà có không gian hẹp không nhiều, nhưng sân vườn của nhà bạn sẽ vẫn rất đẹp nếu như chúng ta biết cách tạo điểm nhấn. Dưới đây là một vài ý tưởng để tạo điểm nhấn cho sân vườn, các bạn có thể áp dụng.

Sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên

Vì chúng ta có được diện tích để tạo sân vườn đã nhỏ, vậy nên việc thiết kế làm cho nó thực sự độc đáo là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, các bạn có thể sử dụng và kết hợp nhiều vật liệu tự nhiên để sân vườn trở nên ấn tượng như dùng gỗ, đá, sỏi,… xen lẫn với cây cảnh.

Để mang đến một không gian phong phú, đẹp mắt thì các bạn nên sử dụng bồn cây tầng thấp ở sân vườn của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm một số món đồ ngoại thất như bàn ghế ngoài trời cũng như là thay đổi vật liệu nền để tạo thành các mảng rõ ràng.

Bên cạnh đó, để bổ sung cho sự thiếu hụt về diện tích ở không gian chật hẹp bạn nên tận dụng triệt để không gian chiều đứng bằng sự kết hợp những loại cây thấp tầng với các loại cây bóng mát tán cao. Cách này giúp cho không gian của sân vườn khá ấn tượng, có sự hài hòa về bố cục màu xanh mát.

Tạo điểm nhấn cho không gian xanh

Với bất cứ sân vườn nào thì cũng cần phải có điểm nhấn ở không gian xanh, vì khi thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích nhỏ thì cần phải xác định rõ ràng về bố cục, có sự phân chia ranh giới một cách rõ ràng. Yếu tố này sẽ giúp bạn đảm bảo được sự thông thoáng cho sân vườn, có lối đi lại thoải mái.

Để tạo được điểm nhấn này, các bạn có thể tận dụng 3 mảng không gian là bình diện đứng, bình diện nền và bình diện trần. Với 3 mảng này, các bạn có thể thoải mái cơi nới, tạo sự ấn tượng riêng cho sân vườn của gia đình mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về những ý tưởng hay để thiết kế sân vườn khi nhà có diện tích nhỏ, các bạn nên nắm được. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số sân vườn cho diện tích hẹp trong bài viết Sân vườn mini tuyệt đẹp cho không gian hẹp.

Khi cần tư vấn, tìm kiếm đơn vị thi công nội thất bình dương về sân vườn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Với kinh nghiệm của mình, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có được sân vườn phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

Thông tin liên hệ gửi về địa chỉ

Công Ty TNHH Sáng Sang

Địa chỉ: Số 30, Đường D5, Khu Dân Cư K8, Khu 8, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương , Việt Nam

Tel: (0274) 3856992, 0838 567 503, 0976 669 286, 0938 187 313

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Văn phòng Bình Dương

Địa chỉ: 668, KP7, P.Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 385 6993 hoặc 0868 567 503 (Mr. Quang)

Email: sangsanginco.com@gmail.com 

Chi nhánh Đà Nẵng 

Địa chỉ: 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0702 472 154 hoặc 0907 212 879 (Mr. Trường) 

Email: sangsangmientrung@gmail.com

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook