google-site-verification=xOCnD7mAqhy3Iru1UOx-EinbDYJAL44V7HjOMQYQxDI

Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh
Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh

Tết Nguyên đán 2020 sắp đến rồi, bạn đã có kế hoạch và địa điểm nào để đưa gia đình đi chơi chưa? Hãy tham khảo một vài địa điểm vui chơi cực hay tại TP.Hồ Chí Minh mà chúng tôi kể ra trong bài viết nhé.

Hội hoa xuân Tao Đàn

Hình ảnh tại Hội hoa xuân Tao Đàn (ảnh sưu tập)

Hội hoa xuân Tao Đàn sẽ được TP.Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 25 tháng Chạp (18/1) đến ngày mùng 6 Tết (30/1) tại Công viên Tao Đàn, Quận 1. Cũng như mọi năm, Hội hoa xuân Tao Đàn sẽ trưng bày trên 3000 loại cây khác nhau, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử...); các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi; biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực...

Nếu như bạn chưa có địa chỉ nào để đưa gia đình đi chơi dịp tết, bạn đừng bỏ qua gợi ý này nhé. Hội hoa xuân Tao Đàn luôn là một địa chỉ quen thuộc, thu hút được đông đảo khách tham quan, cũng là điểm du xuân quen thuộc những ngày đầu năm ở TP.Hồ Chí Minh.

Vé vào cổng Hội Hoa Xuân là 30.000 đồng/vé/người, trẻ em dưới 12 tuổi (thấp hơn 1,2m) được miễn vé.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ vào mỗi dịp tết Nguyên đán

Phố đi bộ Nguyễn Huệ một địa chỉ đã quá “quen thuộc” của người dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong những năm gần đây. Không khí của địa điểm này đem tới cho chúng ta là một không gian vô cùng sôi động, nhộn nhịp với những trò chơi và các thể loại âm nhạc.

Dịp tết Nguyên Đán 2020 năm nay, chủ đề của đường hoa Nguyễn Huệ là “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững tin tiến bước”. Sự kiện này sẽ khai mạc lúc 19h ngày 22/01/2020 (28 Tết) và kéo dài đến 21h ngày 28/01/2020 (mùng 4 Tết). Trong suốt quá trình diễn ra, TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức thêm một vài hoạt động thú vị như cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật và các buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.  Các bạn hãy dành thời gian tới đây, hòa mình vào những hoạt động nghệ thuật nhé.

Phố Ông Đồ

Phố Ông Đồ là một địa chỉ thích hợp để các bạn xin chữ đầu năm

Tết Canh Tý 2020 tại Phố Ông Đồ những hình ảnh về tết truyền thống như: Đường mai vàng, phố Ông đồ chạy dọc theo hai tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Ngọc Thạch vẫn được giữ nguyên như mọi năm. Bên cạnh đó, tại đây cũng sẽ diễn ra thêm một vài chương trình nghề thuật, trò chơi dân gian và múa lân.

Một phong tục không thể thiếu của người dân Việt Nam chúng ta là xin chữ đầu năm, bởi người dân quan niệm xin chữ ngày xuân mang nhiều ý nghĩa văn hóa, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà. Theo đó, địa chỉ này cực kỳ thích hợp cho các bạn xin chữ đó nhé.

Điểm nhấn của năm nay ở đây chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống: làng Gốm, làng Mây, làng Hương và làng Lụa. Lễ hội Tết Việt sẽ diễn ra từ 09/01/2020 đến 29/01/2020. Do đó, đây cũng là một trong những địa chỉ không thể không nhắc đến khi nói về địa điểm vui chơi tại TP.Hồ Chí Minh các bạn nên tới.

Sangsang.vn tham gia dự Offline Group Xây dựng TP.Hồ Chí Minh
5 quốc gia đón tết Nguyên đán cùng dịp tết âm lịch Việt Nam

Trên đây là những điểm vui chơi dịp tết Nguyên đán 2020 tại TP.Hồ Chí Minh mà chúng tôi gợi ý cho các bạn, hy vọng thông tin bài viết giúp các bạn có thêm địa chỉ để đưa gia đình du xuân vào dịp đầu năm Canh Tý 2020 này.


Bài viết khác

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook