google-site-verification=xOCnD7mAqhy3Iru1UOx-EinbDYJAL44V7HjOMQYQxDI

Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết

Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết

Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết

Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết

Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết
Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết

Trang trí nhà đẹp - những điều bạn cần biết

Khi thiết kế và trang trí ngôi nhà chắc chắn các bạn đều muốn thực hiện những ý tưởng đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, không phải cứ tỉ mỉ quá là sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà nội thất và ngoại thất đẹp. Điều bạn cần nắm được chính là những lưu ý, quy tắc trong thiết kế. Hãy tham khảo bài viết này, bạn sẽ biết mình cần làm thế nào để có được ngôi nhà đẹp, hài hòa nhất về tổng thể.

1. Nguyên tắc đầu tiên, quan trọng nhất chính là việc bạn cần phải được tư vấn và tham khảo. Ở nguyên tác này, bạn không nhất phải có bản vẽ cụ thể nhưng bạn cần phải lắng nghe sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm, chuyên môn là điều cần thiết bởi nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có kết quả như mong đợi.

2. Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, nhưng không được lạm dụng điểm nhấn. Để ngôi nhà có được ấn tượng trong cái nhìn của mọi người thì điểm nhấn là điều không thể thiếu, vậy nên các bạn nhớ tạo điểm nhấn từ bên ngoài nhé. Theo đó, bên ngoài ngôi nhà bạn nên chú ý đến việc trang trí từ cổng vào, có thể trồng cây xanh và hoa, bạn cũng có thể chọn màu sơn ở cửa, cổng hoặc trang trí bằng dây leo, đèn lồng. Tiếp đó trong nhà, ở mỗi không gian, chất liệu đồ dùng, màu sắc,… bạn cũng cần phải có sự hoài hòa. Nhưng nhớ không được lạm dụng điểm nhấn nhé, bởi nó sẽ làm nhà bạn trông rất “lố”.

Chọn màu sơn nhà bạn nên dựa vào yếu tố phong thủy và có sự hài hòa, dễ kết hợp với những màu khác

3. Chọn lựa phong cách phù hợp. Trang trí cái gì cũng vậy, phong cách phù hợp là điều quan trọng và với nhà ở cũng không phải ngoại lệ các bạn. Theo đó, các bạn nhớ chọn ra phong cách kiến trúc, không gian kiến trúc cũng như lối sống gia đình mình để cho ý tưởng trang trí ngôi nhà. Một phong cách trang trí phù hợp sẽ làm tôn giá trị thẩm mỹ của không gian kiến trúc lên và tạo hiệu ứng thoải mái, hạnh phúc cho người sống trong đó.

4. Tạo sự cân bằng ở màu sắc ngôi nhà. Màu sắc ngôi nhà có tầm quan trọng, nó quyết định đến tính thẩm mỹ, phong thủy và còn mang tới trạng thái cân bằng cho ngôi nhà nên các bạn cần phải chú ý. Khi chọn màu sơn, bạn nhớ kết hợp hài hòa giữa màu nóng với lạnh, tối với sáng nhé.

5. Trong không gian phòng khách, các bạn không nên bày trí quá nhiều đồ nội thất. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Là vì bày quá nhiều đồ sẽ khiến không gian trở nên nhàm chán và rối mắt, thiếu điểm nhấn. Bên cạnh đó cũng gây khó khăn cho mỗi khi cần luân chuyển đồ hay dọn vệ sinh. Vì thế, bày những vật dụng cần thiết và khoa học sẽ giúp phòng khách của gia đình bạn đẹp, sang trọng.

6. Một nguyên tắc cơ bản của mỹ học kiến trúc là tỷ lệ, nó là yếu tố quan trọng. Do đó, các bạn nhớ chọn đồ có kích thước, tỷ lệ tương quan với diện tích và không gian. Đồ quá to trong phòng nhỏ hoặc ngược lại - đồ nhỏ trong phòng to đều không đẹp. Vì vậy bạn cần căn cứ vào hiện trạng ngôi nhà và không gian của mình để chọn những món đồ thích hợp.

Đồ nội thất phòng khách các bạn không nên tham lam, sử dụng quá nhiều đồ vật để tránh rối mắt

7. Đồ nội thất không nên chọn nhiều đồ cùng chất liệu. Nếu trong nhà bạn trang trí nhiều đồ nội thất có chất liệu như nhau, trong nó sẽ rất đơn điệu, nhàm chán ở không gian và nhất là nội thất bằng gỗ. Vì thế, bạn nhớ khéo léo kết hợp nhiều chất liệu khác của các món đồ trang trí để căn phòng trở nên sống động hơn.

8. Đừng quên có sự xuất hiện của cây xanh. Cây xanh là thứ có thể đi cùng và làm đẹp cho mọi không gian, từ phòng khách tới phòng ngủ. Cây xanh đem lại màu sắc bình yên, sự sống động, gợi cảm giác gần gũi thiên nhiên và góp phần điều hoà vi khí hậu không gian ở theo hướng tích cực. Tuỳ từng phòng ốc và vị trí đặt mà chọn lựa loại cây và kích thước cho phù hợp.

9. Kết hợp chiếu sáng tự nhiên và chiếu sáng nhân tạo. Ngay cả khi không gian của bạn có đủ ánh sáng tự nhiên thì việc bổ sung chiếu sáng nhân tạo sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ không gian lên rất nhiều. Chiếu sáng nhân tạo còn giúp tạo điểm nhấn, đặc tả chất liệu nội thất hay các món đồ trang trí. Việc bố trí thêm các loại đèn bàn, đèn kệ thực hiện rất dễ dàng.

Đó là những điều cơ bản bạn cần nắm được khi trang trí ngôi nhà của mình, để được tư vấn kỹ lưỡng hơn và có thêm ý tưởng tuyệt vời nhất cho thiết kế ngôi nhà của mình các bạn hãy liên hệ Hotline: 0868.567.503 để chúng tôi tư vấn đầy đủ. Qua nội dung bài viết, hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc trang trí ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!


Bài viết khác

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook