google-site-verification=xOCnD7mAqhy3Iru1UOx-EinbDYJAL44V7HjOMQYQxDI

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực
Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Xây dựng nằm trong danh sách những ngành học có nhu cầu cao về nhân lực

Trong một nền kinh tế phát triển, theo hướng mở của Việt Nam hiện nay thì có rất nhiều ngành học không chỉ “hot” mà còn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực, vậy đó là những ngành học nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh trong nội dung của bài viết này nhé các bạn.

Công nghệ thông tin

Một xã hội phát triển, nhu cầu về sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều và sự ra đời của nhiều thiết bị điện tử tiên tiến chính là động lực để nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Theo đó, để tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả thì các công ty mạng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn trên 1.000 USD để mời được những lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, thiết kế lập trình game, kỹ sư phần cứng,... về làm việc.

Theo khảo sát thực tế của những người làm chuyên môn thì hiện tại ở Việt Nam ngành này đang rất khát nhân lực, tuy có nhiều kỹ sư tin học ra trường nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu về chuyên môn nên sức cạnh tranh về công việc này là cực lớn. Vì thế, nếu bạn thân bạn hay con em trong gia đình bạn có đủ năng lực, đam mê với Công nghệ thông tin thì sẽ là bước đi đúng đắn nhé.

Ngành xây dựng

Trong nhiều năm trở lại đây nền kinh tế Việt Nam đang phát triển vượt bậc, có nhiều đổi mới, đời sống và nhu cầu của người dân không ngừng được nâng cao từ đó cũng có nhiều công trình kiến trúc được ra đời có tầm quốc tế. Việc các dự án về nhà cao tầng, căn hộ, nhà ở, công trình đường bộ và đường sắt ngày một nhiều thì nhu cầu tìm được kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư công trình của công ty, nhà thầu ngày một nhân lên.

Tình trạng nguồn nhân lực trong ngành xây dựng chưa bao giờ là đủ đã và đang diễn ra trên thị trường việc làm, dù công việc này có vô vàn vất vả nhưng ngành nghề này đang cực kỳ phổ biến, cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường là rất cao bởi đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Một đất nước phát triển thì cơ sở hạ tầng là công đoạn đầu tiên cần được chú trọng trong đầu tư, hoàn thành và như vậy thì yêu cầu một lực lượng kỹ sư xây dựng dồi dào và trình độ chuyên môn đáp ứng đúng theo nhu cầu phát triển của đất nước.

Vậy nên, chỉ cần bạn thực sự có năng lực, học tốt các môn có liên quan để thi vào ngành xây dựng, trong quá trình học tập tự hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng mềm thì khi ra trường bạn sẽ không bao giờ phải lo việc bị “thất nghiệp”, mà còn có một mức thu nhập cao nhé.

Ngành Marketing

Trong một nền kinh tế phát triển như hiện nay thì ngành Marketing càng trở nên quan trọng và cần thiết, hoạt động quảng cáo và truyền thông đều được các doanh nghiệp chú trọng tới. Thị trường có nhiều thay đổi, để có thể đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, để tạo được sự tin tưởng với các nhà đầu tư và có sức cạnh tranh trước các đối thủ thì Marketing chính là một chiến lược mà doanh nghiệp nào cũng xây dựng, chú trọng.

Vì thế, nguồn nhân lực học về Marketing đang khá “hot”, nguồn nhân lực có thể tiếp xúc, thu hút được khách hàng và tiêu thụ sản phẩm đang được các doanh nghiệp quan tâm. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ. Không những vậy xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Để thành công với ngành nghề này, các bạn chỉ cần học tốt ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm cơ bản là bạn hoàn toàn sẽ tìm được môi trường làm việc đáp ứng được yêu cầu, năng lực của bản thân.

Ngành ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, nó chiếm một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc và ứng dụng trong đời sống.

Theo thông tin trên Thương mại.vn, số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản 226, Hồng Kông 148 và Hàn Quốc là 196 công ty. Với việc có rất nhiều các công ty nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì nhu cầu về nguồn nhân lực là rất cao, chỉ cần với ngoại ngữ tốt các bạn có thể hoàn toàn làm việc tại đây và hưởng mức lương cao.

Ngoài ra, vốn tiếng Anh tốt các bạn cũng có thể thoải mái lấn sân, thủ thách bản thân với nhiều công việc khác chính là ưu điểm vượt trội của ngành học này. Rất nhiều triển vọng dành cho ngành Ngôn ngữ Anh, vì vậy nếu bạn đang phân vân chưa biết mình sẽ lựa chọn ngành học gì thì Ngôn ngữ Anh là một gợi ý hoàn hảo.

Đây chính là những ngành học đang có nhu cầu nhân lực cao, nếu có đam mê và thực sự muốn theo đuổi những công việc này thì các bạn nên lựa chọn. Hy vọng, với thông tin bài viết sẽ giúp các bạn tự tin hơn với lựa chọn của mình, nhất là những ai đã và đang theo học ngành xây dựng.


Bài viết khác

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook